30 trò chơi cắm trại tập thể ngoài trời vui nhộn


Để xóa tan đi những mệt mỏi  sau những ngày vùi đầu vào làm việc  căng thẳng mọi người luôn tìm tới cho mình những chuyến đi du lịch, picnic, cắm trại thú vị để nghỉ ngơi thư giãn và cùng hòa mình vào những trò chơi cắm trại  thú vị với những tiếng cười giòn tan hay Nhờ những trò chơi cắm trại đầy vui nhộn này mà chuyến đi của các đoàn trở nên ý nghĩa hơn, các thành viên trong nhóm cũng vì thế mà tăng thêm tình gắn kết. Trong những chuyến đi có khá nhiều trò chơi cắm trại được sự chọn trong chuyến đi tập thể. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn với 30 trò chơi cắm trại tập thể ngoài trời vui nhộn đang được yêu thích.

30 trò chơi cắm trại tập thể ngoài trời vui nhộn

Hình ảnh có liên quan
1. Cướp cờ. 

Trò chơi này đòi hỏi nhóm của bạn phải có nhiều người (khoảng 20 người trở lên) được chia thành 2 đội. Vật dụng cần thiết cho trò chơi này chính là những cây cờ. Mỗi bên sẽ có 4 cây cơ được sắp xếp ở phía sau một hàng rào. Bạn cần phải di chuyển qua hàng rào của quân định. Khi di chuyển đòi hỏi bạn phải thật khéo léo để không đụng vào người của quân địch. Nếu bạn chạm vào người của địch lập tức bạn sẽ phải vào tù. Nếu vượt qua sẽ lấy được cờ và giải thoát cho đồng đội của mình. Đội nào lấy được cả 8 cây cờ sẽ là đội dành chiến thắng.

2. Bịt mắt bắt dê

Với trò chơi cắm trại dân gian này mỗi đội cử sẽ oản tù tì  và người thua cuối cùng sẽ trở thành người bắt dê,  ”dê” là các bạn còn lại. Các bạn còn lại sẽ nắm tay kết nối thành một hình tròn  đi vòng quanh hát theo một bài hát. Sau đó khi có hiệu lệnh thì tất cả vòng tròn sẽ đứng im người bắt dễ sẽ đi tìm , bạn nào bị bắt  và đoán đúng thì sẽ đổi thành người bắt dê, cứ thể cho tới khi hết người.

3. Hòa nhập hòa tan:

Trò chơi này không giới hạn số người . Những bạn tham gia kết  nối thành một hình tròn,  ở giữa làm quản trò.  Quản trò sẽ có nhiệm hô khẩu hiệu theo đội hình bất kỳ . Các ở vòng tròn vừa đi vừa hát và lắng nghe  yêu cầu của quản trò để xếp đúng. Nếu bạn nào thừa hay đội hình nào sai sẽ bị phạt  và bị loại. Đội hình sẽ chơi  cho tới khi hết người.

4. Nhảy bao bố

Hình ảnh có liên quan
Với trò chơi  này bạn có thể chia làm 2 đội thi trở lên , các đội xếp theo một hàng dọc, bạn đầu tiện sẽ mặc bao, tay cầm hai miệng bao. Chú ý nghe hiệu lệnh của trọng tài ( 1 bạn khác ở ngoài) sau đó nhảy từ vạch đích được kẻ sẵn cho tới điểm cố định được vạch sẵn và nhảy quay lại. Người tiếp theo ở tư thế chuẩn bị sắn sàng , cứ thế đội nào về trước sẽ chiến thắng và đưa ra hình phạt cho đội thua.

5. Trò chơi con rết

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh trò chơi cắm trại

Các đội chơi sẽ nối đuôi nhau tạo thành một hình con rết, người đằng sau nối chân và ôm lấy người đằng trước. Người chỉ huy (người ngồi đầu tiên) sẽ được di chuyển cả chân và tay nhưng những thành viên còn lại chỉ được di chuyển bằng 2 bàn tay mà thôi. Đội nào về trước sẽ là đội chiến thắng. Trong quá trình di chuyển nếu thành viên của đội nào bị tách ra khỏi đoàn thì đội đó cũng là người thua cuộc. Quả thực đây là một trò chơi cắm trại tập thể vui nhộn mà bạn nên thử trong chuyến đi.

6. Trò chơi gánh nước thi 

Cả nhóm được chia thành 2 đội chơi, xếp thành một hàng dọc và cách nhau một khoảng vừa phải. Mỗi đội sẽ được phát cho một xô nước. Việc của các thành viên trong nhóm chính là mang nước truyền cho các thành viên trong nhóm của mình. Đội nào có thể mang nước về nhanh nhất và trong xô còn nhiều nước nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

7. Trò chơi kéo co

Hình ảnh có liên quan

Kéo co là một trong những trò chơi cắm trại dân gian được yêu thích khi đi cắm trại cùng tập thể. Cả nhóm sẽ chia ra thành 2 đội chơi, sử dụng một đoạn dây thừng chắc chắn, kẻ một đường vạch ở giữa, 2 đội không được vượt qua vạch đó, đội nào kéo được người dẫn đầu của đội kia qua vạch sẽ là đội chiến thắng.

8. Trò chơi cắm trại “xì điện”

Cũng tương tự như trò chơi thi hát, tuy nhiên với trò chơi này cả nhóm sẽ được chơi chung với nhau, các thành viên trong đội sẽ hát một câu bất kỳ và dừng lại ở một từ nào đó trong bài hát. Sau đó chọn một người bất kỳ trong nhóm để hát câu tiếp theo. Người được chọn phải hát bài hát có từ cuối cùng của người trước đó.

9.   Cua bò

Với game cắm trại này bạn cần  có không gian thoải mái . Chia làm hai đội chơi mỗi đôi chơi sẽ tìm cho mình 5 thành viên
( tượng tự nhu trò chơi tiếp sức)  nhưng với trò chơi này bạn sẽ nàm ngửa mặt và bụng lên trời. Chống với 2 chân và 2 tay, người này nằm nối đuôi người kia. Khi nghe  còi lệnh, bò ngang với 2 chân 2 tay khi người đầu tiên tới vạch dích thì tiếp người tiếp theo  đội nào về trước sẽ chiến thắng đội nào thua sẽ phải cõng đội thắng một vòng kẻ sẵn, hoặc với chỗ chơi hẹp, người chơi đông thì chơi loại dần.

10. Rồng rắn lên mây

Bạn cử một bạn làm thấy thuốc ,  các bạn còn lại xếp thành hàng dọc và đứng đối diện với người thấy thuốc . Sau đó mọi người cùng chạy vòng tròn là độc theo cấu đồng dao ” Rồng rắn lên mây có cái cây lúc lắc, có cái nhà điểm binh, có ông chủ ở nhà không?” .  Khi hỏi mà thấy thuốc bảo có nhà thì bạn đứng đâu dang tay ra, thầy thuốc sẽ tìm mọi cách kéo léo để có thể bắt được khúc đuôi . Nếu  thầy thuốc bắt được khúc đuôi thì khúc đó sẽ bị loại . cứ thế cho tới khi hết người chơi. Nhưng chú ý với trò chơi cắm trại tập thể không nên để bị đứt khúc khi chạy vì bị đứt cũng thua cuộc.

11.  Đi trên giấy

* Cách chơi : các bạn tham gia trò chơi ( không hạn chế số lượng ) được chia làm nhiều đội bằng nhau. Mỗi bạn chuẩn bị hai tờ giấy vừa bằng bàn chân, các đội xếp hàng dọc ngay vạch xuất phát, vạch đích cách vạch xuất phát từ 5 đến 10 mét. Khi có lệnh của quản trò, bạn đứng đầu của mỗi đội sẽ đi đến đích bằng cách : đặt miếng giấy xuống đất, chân bước đạp lên, sau đó đặt tiếp miếng giấy thứ hai xuống và bước chân còn lại lên đồng thời rút miếng giấy phía sau đặt lên trên. Cứ như thế, các bạn tiếp tục đi đến đích. Khi bạn thứ nhất đã đi đến nơi, bạn tiếp theo của mỗi đội lại bắt đầu đi như trên, cho đến người cuối cùng. Đội nào đến đích trước sẽ thắng.
*  Luật chơi : Khi bước đi, một chân các bạn phải đạp lên giấy và chân kia không được chạm đất. Nếu chạm đất sẽ bị trừ một điểm.

12. Trò chơi cắm trại rút gỗ

Các bạn có thể chuẩn bị sẵn những bộ đồ chơi cắm trại rút gỗ và mang theo. Trò chơi này cũng có thể chia theo đội rồi cộng tổng số điểm của các đội. Đội nào có nhiều người chiến thắng hơn sẽ là đội thắng cuộc. Trò chơi này đòi hỏi bạn cần phải thật tỉ mỉ và nhẹ nhàng mới có thể dành chiến thắng.

13. Trò chơi cắm trại âm u
14. Trò chơi cắm trại đoán ý đồng đội

Đây là một trò chơi tập thể ngoài trời cũng khá vui nhộn gần giống nhu tao sao thất bản bản.  với trò chơi này bạn sẽ có 2 đội chơi, mỗi đội chơi sẽ có 5 người. Ban tổ chức sẽ cho mỗi đội những chủ đề khác nha, sau đó bôc thăm đội nào thắng sẽ thi trước. Đội thi sẽ cử một bạn nên nhìn chữ hay chủ đề mà ban tổ chức đưa ra sau đó quay trở lại diễn tả bằng hành động cho đội của mình trong vòng 3 phút đội nào diễn tả đươc nhiều câu hơn thì chiến thắng và được đội thua cõng một vòng.

15. Trò chơi cắm trại nhảy dây

Đây là một trò chơi cắm trại tập thể khá thú vị được các bạn trẻ vô cùng hưởng ứng trong những buổi cắm trại picnic. Với trò chơi này sẽ có 2 đội chơi cùng tham gia , oẳn tù tì đội nào thua sẽ phải cầm dây trước. Đội thắng sẽ cùng nhau nhảy qua dây không chạm( ai cham sẽ bị thua và người còn lại sẽ phải nhảy gấp lên so với số người thua của đội, nhảy xong sẽ coi như cứu dc, nếu như trong lúc cứu bị chết thì phải thay cho đội kia)  . các bạn sẽ nhảy theo từng nức cao dần cho tới mức số 5 bạn sẽ được phép chạm, từng người nhảy qua đội không nhảy qua được sẽ thay cho đội kia cho tới khi đội nào chinh phục được tất cả các nấc trước sẽ chiến thắng.

16. Trò chơi cắm trại kết Bạn
17. Trò chơi cắm trại Bóng chuyền
18. Trò chơi cắm trại Nhảy ngựa

Trong chuyến đi của bạn không thể thiếu đi trò chơi cắm trại vụi nhộn này. Trò chơi này sẽ mang tới cho bạn những tiếng cười, cũng như sự nhanh nhẹn khéo léo của các bạn chơi. Với trò chơi này bạn sẽ cử ra một người làm ngựa( Đúng cúi gập người xuống) Những bạn khác thì cần bật nhảy qua bạn làm ngựa đó. Với trường hợp bạn nhảy bị mất đà hay vướng không qua được người bạn kia sẽ bị thua mà thế chỗ cho bạn đang làm ngựa ra chơi.

19. Trò chơi cắm trại Bóng ma
20. Trò chơi cắm trại Ngược lại

Đây là một trò chơi tập thể ngoài trời với những sự nhanh nhạy, tinh ý những cũng tạo nên khá nhiều tiếng cười cho mọi người tham gia. Trò chơi này cần cử ra một người quản trò  đứng giữa còn các bạn tham gia nắm tay nhau thành một hình tròn vừa đi vừa hát. sau đó người quản trò bất chợt đưa ra một hành động nào đó, người chơi cần làm ngược lại. Nếu bạn nào làm sai sẽ bị phạt nhảy lò cò quanh vòng tròn và bị loại. Cứ chơi cho tới cuối cùng ai  là người cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

21. Trò chơi cắm trại Hát nối
22. Trò chơi cắm trại buộc bóng nước
23. Trò chơi cắm trại 123

Trò chơi 123 là một trò chơi cắm trại tập thể mà các bạn trẻ hay những em nhỏ yêu thích. Với trò chơi này chúng ta cần oản tù tì với nhau , bạn nào thua sẽ bị làm người đếm 123. Khi bạn đếm quay mặt lên đếm 123 rồi quay xuống. các bạn ở dưới dưới lên tránh để bạn kia nhìn thấy, nếu bị nhìn thấy thì phải thay thế chỗ cho bạn kia. Khi các bạn ở dưới lên được sát bạn đếm số thì chùng đọc một 123 sau đó chạy bạn nào chạy chậm mà bị bạn kia bắt dc sẽ lại làm người đếm cho lần chơi tiếp theo.

24. Trò chơi cắm trại Ép bóng
25. Trò chơi cắm trại truyền bài

Đây là một trò chơi cắm trại tập thể vui nhộn được khá nhiều bạn trẻ yêu thích  và nằm trong những sét trò chơi vui nhộn. Với trò chơi này bạn sẽ có 2 đội chợi , mỗi đội có 5-7 người. Mỗi đội sẽ được cho một bộ bài sau đó khi có hiệu lệnh mỗi người trong đội xếp thành hàng dọc, các bạn sẽ truyền bài bằng miệng. với các trò chơi này cần cố gắng đua lá bài với sơ lượng nhiều nhất sau 5 phút. Lưu ý với trò chơi này không được để lá bài rới khi truyền, không được dùng tay như thế sẽ phạm luật và làm lại từ đầu.

26 Trò chơi cắm trại bịt mắt ăn sữa chua
27. Trò chơi cắm trại đuổi hình bắt chữ.

Đuổi hình bắt chữ luôn là một trò chơi tập thể thú vị mang tới cho người chơi những sự tinh tế , nhạy bèn cũng có những tiếng cười sảng khóa với người chơi. Chúng ta sẽ có 3 độ chơi và 3 lần thi. Mỗi đội cần cử ra một bận chịu trách nhiệm đọc chủ đề của ban tổ chức sau đó vẽ hình và quay lại cho đội mình đoán. Đội nào trong 3 lượt thi có nhiều chủ đề đoán đúng sẽ là đội chiến thắng và tạo ra hình phạt cho những đội thua cuộc.
Có thể nói trong một chuyến đi cắm trại thì không thể thiếu đi những trò chơi thú vị để mọi người trong những chuyến đi có những kỉ niệm đáng nhớ nhất.

28. Trò chơi cắm trại đi cầu tre
29.Trò chơi cắm trại Kho báu

Đây là một trò chơi cắm trại tập thể ngoài trời khá thú vị có nhiều người tham gia. Với trò chơi trò chơi này các bạn trong bạn tổ chức sẽ cất những phần thưởng tại những một số địa điểm khác nhau. Trên rất nhiều chỗ có cất những chìa khóa kho báu nhưng có những chỗ chỉ là cái bẫy không có gì cả. Nhiệm vụ của trò chơi là phải tìm đúng ô có chìa khóa sau đó tìm đúng đường đi dẫn tới kho báu. Nhưng bạn nào tìm được khó báu sẽ là người nhận được luôn những phần quà đó của bạn tổ chức..

30.Trò chơi cắm trại tìm số

Có thể bạn sẽ thích

More From: Trò chơi cắm trại

Bài liên quan