5 trò chơi lửa trại thú vị khi đi dã ngoại picnic


Để tránh xa nhưng sự ngột ngạt nơi thành thị hay nhưng mệt mỏi của những ngày làm việc mệt mỏi bạn và gia đình luôn lựa chọn những địa điểm cắm trại làm nơi để thư giãn, và nghỉ ngơi. Ngày nay cắm trại luôn là một hoạt đông phổ biến được rất nhiều người lựa chọn và tìm đến , đăc biệt là giới trẻ. Nhưng chắc hẳn ai đã từng đi cắm trại thì không thể không nhớ tới nhưng buổi đốt lửa trại với những trò chơi  thật sự vui vẻ  mang tới cho bạn những khoảnh khắc đẹp tuyệt vời bên những người thân yêu của mình. Không có lửa trại thì không có buổi cắm trại thú vị. Lửa trại luôn được người ta nhớ tới là những khoảnh khắc đẹp và ấm áp với những con người ngồi sát bên nhau cùng nắm tay cười nói hay cùng chơi nhưng trò chơi dã ngoại tuyệt vời. Nhưng cũng có rất nhiều bạn vẫn còn băn khoăn với những trò chơi đêm lửa trại . Vậy để giúp bạn mình sẽ chia sẻ  tới 5 trò chơi lửa trại thú vị khi đi dã ngoại picnic.

5 trò chơi lửa trại thú vị khi đi dã ngoại picnic

1. TRÒ CHƠI CON ẾCH 

10-tro-choi-quanh-lua-trai-khong-nen-bo-lo-wetrek_vn-1
Trò chơi con ếch là một trò chơi khá thú vị cho một buổi cắm trại được các trẻ  ưa thích. Con ếch sẽ đem tới cho bạn cảm giác thú vị, vui nhọn và tràn ngập tiếng cười. Với cách chơi vô cùng nhộn nhịp.
Đầu tiên mọi người cùng ngồi thành một vòng tròn quanh  ngọn lửa rồi: Một người đầu tiên nói:, người đầu tiên nói: “Một con ếch “, người thứ hai nói: “2 mắt” , người thứ ba nói: “4 chân”, người thứ tư nói: ” Trong vũng nước”, người thứ năm nói: ” tõm”. Hãy xem có bao nhiêu con ếch mà bạn có thể có trong vũng nước nhỏ mà không phạm luật. hãy là một người thông minh để là một người chiến thắng cuối cùng nhé.
Đây là một trò chơi rèn luyện sự nhanh nhẹn, cần có một sự tập trung và nhạy bén.

2. TRÒ CHƠI ĐỐT LỬA THI

 

Kết quả hình ảnh cho các trò chơi lửa trại tập thểĐây là một trò chơi cắm trại dã ngoại tập thể để bạn tham khảo cùng chơi với bạn bè của mình. Với trò chơi này bạn cần phải có sự nhạnh nhẹn và tính toán để giúp đội của mình chiến thắng nhé.
* Luật của trò chơi đồng đội này như sau:
Có 2 đội chơi, mỗi đội cử ra 2 người cắm hai cây gậy xuống đất giăng ngang qua một sợi dây chỉ cách mặt đất độ 1m. Khi có hiệu lệnh còi, người chơi phải nhanh chóng đi tìm lá, cỏ khô hoặc cành cây khô chất thành đống và đốt lửa lên làm sao cho ngọn lửa lên cao để đốt cháy đứt sợi dây giăng ngang ấy. Đội chơi nào đốt cháy sợi dây trước là thắng. Mỗi đội chỉ được sử dụng hai que diêm. Phải đốt từ dưới đất để lửa cháy dần lên, không được đốt trên chóp đống lá để lửa mau cháy. Hãy cùng đồng đội của mình có những khoảnh khắc thật tuyệt .

3. TRÒ CHƠI RƯỚC ĐUỐC

 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh đốt lửa trại đẹp
Rước đuốc là một trò chơi dã ngoại ngoài trời khá thú vị  giúp bạn có thể rèn luyện  sự khéo léo, tạo không khí vui vẻ cho một buổi dã ngoại đáng nhớ bên người thân.
Cách chơi:  Phát cho mỗi đội chơi 1 bao diêm có 3 que diêm và 3 cây nứa. Bố trí mỗi đội chơi đứng 1 phía, cách xa điểm tập trung làm “lửa trại” một khoảng cách bằng nhau, khoảng 50m. Nghe lệnh còi “nổi lửa”,các đội chơi phải suy nghĩ và tính toán làm thế nào để nhóm đuốc lên sớm nhất và chạy theo một hàng dọc rước đuốc về nơi “lửa trại”.
Trò chơi dã ngoại luôn là một sợi dây kết nối mọi người lại với nhau cùng nhau chiến thắng và cùng nhau giữ lại những niềm vui.

4. LÀM TÔI CƯỜI

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh đốt lửa trại đẹp

“Làm tôi cười” luôn là một trò chơi tạo nên những nụ cười niềm hạnh phúc nhiều nhất. Trò chơi với  quy tắc khá  đơn giản: làm mọi người bật cười trong khi cố không để chính mình cười. Chia nhóm thành hai đội và quyết định nhóm nào chơi trước tiên. Sau đó chọn một người từ nhóm đối thủ vào “ghế nóng”. Đặt máy bấm giờ trong 2 phút. Đội chơi có một nhiệm vụ đơn giản làm người của đội kia phải bật cười hở răng tức là đội đó đã thua. Và đội thua sẽ nhận được hình phạt bất kì từ đội chiến thắng.
Với trò chơi dã ngoại này bạn có thể chơi theo đội hay cá nhân đều được. Đây là một trò chơi thú vị mà bạn có thể có thể mang tới niềm hạnh phúc và tiếng cười cho  người thân của mình. Hãy cho mình một chuyến đi tuyệt vời với những trò chươi thật sự thú vị.

5. KẺ ÁM SÁT NHÁY MẮT

Hình ảnh có liên quanCớ thể nói buổi tối khô lạnh ngồi quanh ánh sáng rực rỡ của lửa trại là một bối cảnh hoàn hảo cho trò chơi ” kẻ ám sát nháy mắt”.
Luật của trò chơi : Tất cả người chơi nhắm mắt lại, ngoại trừ một người được xác định trước và được gán cho cái tên “Bố Già”. Bố Già bí mật đập nhẹ lên vai một trong những người chơi khác. Người này trở thành “kẻ ám sát”, người này có nhiệm vụ giết những người chơi khác, mỗi lần giết một người bằng cách nháy mắt với họ, mặc dù anh ấy phải làm điều đó bí mật, không để người khác nhìn thấy. Ngay khi ai đó bị anh ấy nháy mắt, người đó phải gục xuống và giả chết. Nhưng nếu có bất kỳ ai chứng kiến kẻ ám sát nháy mắt và nói với những người khác, trò chơi kết thúc. Nhưng đừng làm lộ bí mật quá nhanh; bất cứ ai đoán sai ngay lập tức được đưa tới vực sâu nhiều cá trong tưởng tượng và bị loại.
Đây là một trò chơi dã ngoại ngoài trời bí hiểm khá thú vị mang tới cho người chơi khả năng suy đoán, nắm bắt , có khả năng quan sát tốt.

Qua đây là 5 trò chơi dã ngoại thú vị mình giới thiệu cho mọi người. Hãy cùng gia đình và bạn bè bên nhau trong những đốm lửa hồng, cùng nhau kể những câu chuyến và chơi những trò chơi thú vị để đem tới những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận 2

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More From: Trò chơi cắm trại

Bài liên quan