7 trò chơi lớn trong cắm trại không thể bỏ qua


Trò chơi cắm trại dường như trở thành một trào lưu đối với các bạn trẻ và tất cả mọi người trong những chuyến đi để mang tới những phút giây thoải mái , tràn ngập tiếng cười quên đi bao sự ngột ngạt nơi đô thị quên đi cá i mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng để có những phút nghỉ ngơi thu giãn hoàn hảo. Ngoài ra những trò chơi cắm trại còn là một trong những sợi dây liên kết con người lại với nhau bằng những cái nắm tay bằng sự lỗ lực và tinh thần đồng đội gắn kết. Chơi trò chơi trong chuyến đi sẽ luôn là một đông lực, tạo nên tinh thần tốt và để lại cho người tham gia những kỉ miệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi . Đặc biệt là những trò chơi lớn ( trò chơi tập thể). Chính vì vậy để có thể giúp bạn  có những trò chơi lớn thú vị trong chuyến đi thì mình sẽ chia sẻ  với bài viết 7 trò chơi lớn trong cắm trại không thể bỏ qua và được nhiều người lựa chọn .

7 trò chơi lớn trong cắm trại không thể bỏ qua

Hình ảnh có liên quan

1. Trò chơi lớn trong cắm trại : Chèo thuyền 

Chèo thuyền luôn  là một trò chơi dã ngoại khá vui nhộn khá được nhiều người yêu thích trong các buổi cắm trại hay các mùa lễ hội,   những cũng đòi hỏi người chơi khá nhiều kheo léo, phối hợp ăn ý khi trèo thuyền và điều khiển hướng của thuyền vừa nhanh và đúng hướng tới vạch đích.
* Cách chơi :  Chèo thuyền với luật chơi khá đơn giản, mỗi lần thì có khoảng 3-4 đội , mỗi đội cử ra 4-5  bạn tham gia . Các đội sẽ thi khả năng lại thuyền trên mặt nước từ vach xuất phát cho tới vạch đích được vạch sẵn đội nào có sự khéo léo và kết hợp ăn ý và về đích trước sẽ là đội chiến thắng.
* Lưu ý: Với trò chơi này các bạn cần chuẩn bị áp phao bảo vệ để có thể đảm bảo sự an toàn khi tham gia trò chơi ( cả người đã biết bơi hay người chưa biết bơi đều cần chuẩn bị kỹ lưỡng)

2, Trò chơi lớn trong cắm trại : Thi gánh nước 

Trò chơi gánh nước thi luôn là một trò chơi cắm trại dân gian hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các chuyến đi ngơi, cắm trại, picnic hay sử dụng trong cả các mùa lễ hội ở nhiều nơi mang lại nhiều điều thú vị  những cũng rèn luyện cho người chơi những sự khéo léo, tinh tế.
* Cách chơi:  Đầu tiên với trò chơi này  sẽ chuẩn bị 2 cầu khỉ nhỏ 4 chiếc chén hoặc sô nhỏ được buộc vào một chiếc que( giống như chiếc đòn gánh thời xưa)  chia làm 4 đội chơi, mỗi đội có khoảng 4-5 người  có 2 lần thi .  Khi có hiệu lệnh các đội xếp thành hàng dọc người đầu tiên cho gánh nước lên vai , bắt đầu chơi hai ban đầu  bằng sự khéo léo của mình gành nước tới bình nước phía trước, cứ lần lượt như vậy đội nào đầy bình nước trước thì chiến thắng. Hai đội chiến thắng lần 1 thi vòng 2 tìm ra đội thắng cuộc cuối cùng.

3. Trò chơi lớn trong cắm trại:   Đi trên giấy

Đi trên giấy là một game cắm trại luôn đươc các bạn trẻ yêu thích bởi sự thú vị mà trò chơi mang tới cho các bạn tham gia sự tinh tế, tinh toán một cách hợp lý
*  Cách chơi : các bạn tham gia trò chơi ( không hạn chế số lượng ) được chia làm nhiều đội bằng nhau. Mỗi bạn chuẩn bị hai tờ giấy vừa bằng bàn chân, các đội xếp hàng dọc ngay vạch xuất phát, vạch đích cách vạch xuất phát từ 5 đến 10 mét.
Khi có lệnh của quản trò, bạn đứng đầu của mỗi đội sẽ đi đến đích bằng cách : đặt miếng giấy xuống đất, chân bước đạp lên, sau đó đặt tiếp miếng giấy thứ hai xuống và bước chân còn lại lên đồng thời rút miếng giấy phía sau đặt lên trên. Cứ như thế, các bạn tiếp tục đi đến đích. Khi bạn thứ nhất đã đi đến nơi, bạn tiếp theo của mỗi đội lại bắt đầu đi như trên, cho đến người cuối cùng. Đội nào đến đích trước sẽ thắng.
* Luật chơi : Khi bước đi, một chân các bạn phải đạp lên giấy và chân kia không được chạm đất. Nếu chạm đất sẽ bị trừ một điểm.

4. Trò chơi lớn trong cắm trại: Truyền bóng

Hình ảnh có liên quan

Trò chơi khá đơn giản nhưng lại là sợ dây gắn kết tinh thần giữa các thành viên trong nhóm. Thể lệ trò chơi này như sau: đội trưởng sẽ chia các thành viên thành các nhóm chơi nhỏ, mỗi nhóm có khoảng 7-25 thành viên. Mỗi đội sẽ được ban tổ chức phát cho một trái bóng. Nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm là chuyền quả bóng cho lần lượt các thành viên trong nhóm làm sao để chúng không bị rơi và không phát ra tiếng động trong khoảng thời gian nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Có thể nói đây là một trong những trò chơi tập thể đòi hỏi luôn đồi hỏi tinh thần đồng đội khá hiệu quả và khá nổi bật với những giây phút hồi hộp , những pha bật lên đón bóng và phản công đáng nhớ.

5. Trò chơi lớn trong cắm trại:  Đội nón chạy tiếp sức:

Đội nón chạy tiếp sức là một game cắm trại cũng khá thú vị  cần tới sự tinh tế và khéo léo nhanh chí để có thể giúp cho đội mình chiến thắng.
* Cách chơi: Mỗi đội chơi cử ra 2-3 đội chơi., mỗi đội xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Bạn đầu tiên đội 1 cái nón lá không có quai. Cách mỗi tổ 10m có 1 điểm đích. Trên đường chạy thiết kế vật chướng ngại đường hầm chui ra. Khi trò chơi bắt đầu bạn thứ nhất đội nón lá chạy chui qua đường hầm tới điểm đích rồi vòng trở về bạn thứ 2 xỏ đầu vào nón bạn thứ nhất đang đội (hai bạn không được dùng tay, chỉ dùng đầu). Tiếp tục bạn thứ 2 đội nón chạy cho tới hết tổ. Tổ nào xong trước không phạm lỗi là thắng cuộc.
* Lưu ý: Khi chạy rơi nón lá là phạm lỗi lượm lên chạy tiếp, tay không được chạm nón.

6.  Trò chơi lớn trong cắm trại:  Chọi trứng

Với trò chơi này bạn cần tới 5 bạn nam và 5 bạn nữ  và 10 quả trứng trong túi nilong ,  10 sợi dây cước dài 40cm.  Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện nhau và dàn hàng ngang . Buộc một đầu dây cước vào quả trứng (đã được bọc nilon, rất dễ buộc), một đầu kia buộc vào dây lưng hoặc đỉa quần phía trước mỗi người, sao cho quả trứng cách dây lưng khoảng 20cm là tốt nhất.
* Cách chơi: Khi ra hiệu bắt đầu, người chơi không được dùng tay, chỉ được dùng thân điều khiển quả trứng của minh sao cho đánh trúng quả trứng của bạn chơi. Ðội nào đánh vỡ 1 trong 2 quả trứng của mình sớm nhất là người thắng cuộc.

7. Trò chơi lớn trong cắm trại: Nhảy bao bố

Hình ảnh có liên quan
Nhắc tới những trò chơi cắm trại tập thể được ưa chuộng tại các buổi cắm trại thú vị thì chắc hẳn các  bạn không thể quên đi với trò chơi nhảy bao bố với những tiếng cười vui vẻ sự thú vị những cùng cần ở người chơi sự khéo léo và tinh tế trong khả năng bật nhảy.
*Nội dụng trò chơi nhảy bao bố:
Đầu tiên mọi người có thể  chia làm 2 đội có thể nhiều hơn với số lượng người cân bằng giữa các đội. Mỗi đội chơi được chỉ đạo xếp theo một hàng dọc, bạn đầu tiên bước vào trong miệng của chiếc bao bố tay nắm vào miệng  bao. Sau đố khi bạn nghe được hiệu lệnh của người chỉ huy sau đó nhày từ vạch đích cho tới điểm cố định bạn đầu và quay lại, cứ thế cho tới khi nào hết người  trong đội tham gia, đội nào hết người tham gia về trước sẽ là  đội chiến thắng.
* Luật chơi:
Ngừơi chơi nào nhảy trước hiệu lệnh xuất phát là phạm luật, người nhảy chưa đến mức quy định mà quay lại cũng phạm luật. Nhảy chưa đến đích mà bỏ bao ra cũng phạm luật và có thể bị loại khỏi cuộc chơi.

 

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận 2

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More From: Trò chơi cắm trại

Bài liên quan