Cẩm nang những trò chơi cắm trại dã ngoại vui nhộn không thể bỏ qua


1_4-02_09_00_790.gif

Sau một năm làm việc mệt mỏi hay chạy đua vào những bộn bề của cuộc sống thì mọi người luôn lựa chọn những chuyến đi du lịch, cắm trại, dã ngoại… cùng gia đình, bạn bè để bản thân được thả mình thư giãn, cảm nhận sự bình yên của cảnh sắc thiên nhiên ở mọi miền của tổ quốc. Và trong mỗi chuyến đi ngoài việc luôn cần mang theo những đồ dã ngoại tiên ích thì việc chuẩn bị danh sách những trò chơi cắm trại thú vị vụi nhộn là điều cần thiết trong chuyến đi của bạn. Những trò chơi sinh hoạt cắm trại luôn là một yêu tố giúp tinh thần của bạn trở lên vui vẻ hơn, thoải mái thư giãn hơn với những tiếng cười hay là một sợi dây liên kết giữa mọi người tới với nhau nhiều nhau hơn, rèn luyện trí óc, tinh thần đồng đội  của các thành viên tham gia. Vậy nếu bạn còn băn khoăn về những trò chơi cắm trại dã ngoại thì có thể tham khảo với cuốn cẩm nang những trò chơi cắm trại dã ngoại vui nhộn không thể bỏ qua trong chuyến đi của mình.

Cẩm nang những trò chơi cắm trại dã ngoại vui nhộn không thể bỏ qua

Trò chơi cắm trại Đu dây

 

Trò chơi đu dây thường được biết tới là một game vượt qua thử thách khá thú vị đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Đây là một trò chơi khi cắm trại khá thú vị giúp bạn rèn luyện trí tuệ , chinh phục độ cao, khả năng nhạy bén … Đến với trò chơi này người chơi luôn cảm thấy vô cùng thoải mái xua tan hết đi những mệt mỏi, cẳng thẳng. Đây là một trò chơi cho buổi cắm trại mà bạn nên đưa vào cuốn sổ tay nhỏ xinh cho mình. Đây còn là một trò chơi khá thú vị thường được các địa điểm cắm trại nổi tiếng lựa chọn. Không chỉ là một trò chơi đơn giản bình thường mà với trò chơi này bạn avf bạn bè sẽ có những kì nghỉ thực sự đáng nhớ nhất mà để khi trở về lúc ta nhớ lại với một nụ cười thật sự hạnh phúc.

Tuy nhiên đây cũng là một trò chơi cắm trại trong rừng yêu cầu rất cao về thể lực của người chơi. Bạn phải lần lượt vượt qua các thử thách của trò chơi do ban tổ chức đưa ra. Ngoài thể lực là yếu tố chính thì sự khéo léo trong từng bước di chuyển sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua thử thách một cách dễ dàng nhất. Game cắm trại đu đây hiện nay có rất nhiều kiểu chơi và loại trò chơi khác nhau:

Trò chơi cắm trại đu dây vượt rừng 

Đây là một trò chơi cắm trại khá thích hợp với những bạn trẻ yêu thích độ cao với những thử thách và mạo hiểm. Trò chơi này được bán tốt chức chuẩn bị sẵn cho chúng ta một sợi day chắc chắn bắc ngang từ những đỉnh núi khác nhau và có một sợi dây bảo vệ chắc chắc chắn để đảm bảo sự an toàn. Khi có hiệu lệnh bạn sẽ được thắt sợi dây an toàn sau đó lấy đã và vượt qua rừng. Với trò chơi này bạn sẽ có thể nhìn bao quát được khung cảnh bao la khá thú vị  từ một góc nhìn mới lạ khá thú vị

Trò chơi cắm trại đu dây qua sông

Đây là một trong các trò chơi hay khi đi cắm trại vô cùng vui nhộn  với 1 sơi đây bắc ngang từ phía bên này sông sang bên kia sông và một dây đi nắm tay. với trò chơi này bạn có thể tham gia theo cá nhân hay tập thể đều được. Với game cắm trại dã ngoại này bạn cần băng qua sông một cách nhanh nhất những vẫn khéo léo để không bị rớt xuống sông . tuy nhiên nếu bạn là một người không biết bơi hay sợ nước thì cần suy nghĩ kĩ khi tham gia nhé.

Ngoài hai trò chơi cắm trại này bạn có thể tham gia trò chơi khác như: đu đây qua cầu gỗ, đu dây trên lưới thừng, đu đây giữ thăng bằng…..

Trò chơi cắm trại team building trí tuệ

 


Có lẽ trong các trò chơi dành cho cắm trại thì không thể bỏ qua những trò chơi team buildinh trí tuệ. Đây là một trò chơi khá hót mang được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn rất nhiều trong hành trình. Vừa là những trò chơi rèn luyện trí óc, nhanh nhạy, có khả năng nhạy bén khi tham gia những cũng là một sợi dây liên kết mọi người với nhau, với một tinh thần đồng đội cao. Đây  cũng là một trò chơi khá tốt cho các bé khi đi dã ngoại với trường để rèn luyện tư duy, khả năng thông minh cho các bé.
Game cắm trại team building trí tuệ hiện nay có rất nhiều loại trò chơi thú vị khác nhau để bạn có thể tham gian:

 

Trò chơi team building trí tuệ vận chuyển nước

Đây được cho là một món trò chơi đi cắm trại biển  khá nhiều bạn trẻ yêu thích. với trò chơi này bạn phải chuẩn bị hai xô nước nhỏ một cái gậy. Và một bể nước to bằng thủy tinh.  Với trò chơi này có 4 đội chơi mỗi đội chơi có 5 thành viên tham gia trong thời gian 3 phút  đội chơi cần làm đầy chiếc bể nước. Khi có hiệu lệnh bắt đầu các đội chơi xếp thành hàng dọc  người đầu tiên gánh xô lên, có tiếng còi người đầu tiên nhanh chóng múc nước  nhanh chóng chạy tới chiếc bể không. Đội nào đổ được nhanh hơn sẽ là một đội chiến thắng.

Trò chơi team building trí tuệ đoán ý đồng đội 

Đây là một trong những trò chơi team building trí tuệ rất được yêu thích trong những chuyến đi dã ngoại tập thể, các thành viên trong nhóm sẽ được chia thành các nhóm nhỏ mỗi nhóm có khoảng 5-7 người. Mỗi nhóm cử một người đại diện đứng về phía trước, các đội chơi lần lượt đưa ra các từ khóa cho nhau. Các thành viên trong một đội phải dùng hành động hoặc dùng từ không đồng nghĩa để diễn tả từ khóa đó cho đồng đội phía trước của mình hiểu. Đội nào đoán được càng nhiều từ khóa sẽ là đội dành chiến thắng. Thời gian dành cho mỗi từ khóa là 1 phút để diễn tả và trả lời.

Trò chơi cắm trại tập thể

Kết quả hình ảnh cho bóng chuyền bãi biển

Đây là một trò chơi lớn cắm trại được khá nhiều đoàn dã ngoại lựa chọn để có thể mang lại tiếng cười cho mọi người, vừa kết nối mọi người đến với nhau hiểu nhau hơn, tình cảm trở lên gần gũi hơn, cùng nhau vui cùng vui tạo nên một điều gì đó khá ý nghĩ để khi trở về ai cũng sẽ thấy nhớ về cái chuyến đi ấy. Trò chơi này được rất nhiều các khu vui chơi nổi tiếng lựa chọn: núi Hàm Lợn, Đồng Mô, Đồng cao- Bắc Giang….hay lựa chọn để chơi trên những bãi biển đầy nắng vàng và gió mát….

Trò chơi đi cắm trại biển bóng chuyền


Bóng chuyền dường như là một trò chơi ngoài trời tập thể khá được khá chuộng  cho các bạn trẻ đăc biệt  ở ngoài bãi biển. Đặc biệt đây là một môn thi đấu ở các cuộc thi nổi bật với tinh thần đồng đội vô cùng cao , rèn luyện sự khéo léo tính toán, chiến thuật của từng đội đưa ra để mang tới chiến thắng cho mình .Với trò chơi này bạn cần cử ra một trọng tài và có hai đội chơi, mỗi đội có khoảng 6-7  người tham gia, mỗi đội ở một bên sân thi đấu theo 3 hiệp, hết mỗi hiệp lại đổi bên cho nhau. Khi có hiệu lệnh bắt đầu sẽ có một bạn phát bóng , hai bên chuyền bóng cho nhau không để bị rơi bóng xuống, chạm tay đội nào mà bóng rơi xuống thì đội đó thua. đội nào ghi điểm nhiều nhất sẽ thắng tuyệt đội .
Đây là một trò chơi ý nghĩa mang tới cho người chơi sư gắn kết hoàn hảo trong chuyến đi.

Trò chơi ngoài trời tập thể chèo thuyền

Chèo thuyền luôn  là một trò chơi dã ngoại khá vui nhộn khá được nhiều người yêu thích trong các buổi cắm trại hay các mùa lễ hội,   những cũng đòi hỏi người chơi khá nhiều kheo léo, phối hợp ăn ý khi trèo thuyền và điều khiển hướng của thuyền vừa nhanh và đúng hướng tới vạch đích. Chèo thuyền với luật chơi khá đơn giản, mỗi lần thì có khoảng 3-4 đội , mỗi đội cử ra 4-5  bạn tham gia . Các đội sẽ thi khả năng lại thuyền trên mặt nước từ vach xuất phát cho tới vạch đích được vạch sẵn đội nào có sự khéo léo và kết hợp ăn ý và về đích trước sẽ là đội chiến thắng.

 

Trò chơi lớn trong cắm trại đi trên giấy

Đi trên giấy là một game cắm trại luôn đươc các bạn trẻ yêu thích bởi sự thú vị mà trò chơi mang tới cho các bạn tham gia sự tinh tế, tinh toán một cách hợp lý
*  Cách chơi : các bạn tham gia trò chơi ( không hạn chế số lượng ) được chia làm nhiều đội bằng nhau. Mỗi bạn chuẩn bị hai tờ giấy vừa bằng bàn chân, các đội xếp hàng dọc ngay vạch xuất phát, vạch đích cách vạch xuất phát từ 5 đến 10 mét.
Khi có lệnh của quản trò, bạn đứng đầu của mỗi đội sẽ đi đến đích bằng cách : đặt miếng giấy xuống đất, chân bước đạp lên, sau đó đặt tiếp miếng giấy thứ hai xuống và bước chân còn lại lên đồng thời rút miếng giấy phía sau đặt lên trên. Cứ như thế, các bạn tiếp tục đi đến đích. Khi bạn thứ nhất đã đi đến nơi, bạn tiếp theo của mỗi đội lại bắt đầu đi như trên, cho đến người cuối cùng. Đội nào đến đích trước sẽ thắng.
* Luật chơi : Khi bước đi, một chân các bạn phải đạp lên giấy và chân kia không được chạm đất. Nếu chạm đất sẽ bị trừ một điểm.

Trò chơi cắm trại lửa trại

10-tro-choi-quanh-lua-trai-khong-nen-bo-lo-wetrek_vn-1

Trò chơi lửa trại là một trong những hoạt động dã ngoại không thể thiếu trong những chuyến đi picnic cắm trại ngoài trời với khung cảnh bầu trời đầy sao tất cả mọi người cùng ngoài hay đứng quanh ngọn lửa cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện, cùng nhau hát vui vẻ…. đẹm lại những tiếng cười đêm lại sự ấm áp tới lạ kì hay còn đem lại những phút giây trầm lặng nhất những vô cùng ý nghĩa. Đi dã ngoại cắm trại mà không có lửa trại thì còn gì mà vui, còn gì là những kỉ niệm đáng nhớ nhất. Và những trò chơi lửa trại ấy sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc đẹp nhất cho một chuyến đi tuyệt vời.

Trò chơi cắm trại rước đuốc

 

Có thể nói đây là một trong những trò chơi khi đi cắm trại thú vị . Đây là một game trò chơi tạo nền tảng bắt đầu cho một đêm lửa trại đáng nhớ. Với trò chơi này bạn  sẽ chia theo nhóm để chơi, chia làm khoảng 3 đội chơi, mỗi đội có 4-5 người( chia đôi tùy theo số người tham gia). mỗi người đều có 1 cây đuốc và một bao diêm. sau khi có hiệu lệnh của quản trò thì các đội nhanh chóng châm lửa, xếp thành hàng dọc, sao cho lửa chạy tới chỗ đước xếp củi. Khi đống lửa đã sáng rực lên thì mọi người sẽ cùng nhau hòa mình vào đêm lửa trại ý nghĩa ấy với một tâm thế vui nhộn và hứng khởi. sau đó mọi người cùng nắm tay nhau hát lên những câu ca vui nhộn, hòa với tiếng cười vui trong không gian rộng những cũng ấm từ ngọn lửa và tinh thần đồng đội.

Trò chơi cắm trại con ếch

Trò chơi con ếch cũng là một trò chơi trong những trò chơi lửa trại được yêu thích. Trò chơi này mang tới cho bạn rất nhiều tiếng cười vui. Với trò chơi này mọi người cùng nhau ngồi  vòng tròn bên đống lửa hồng:  Một người đầu tiên nói:, người đầu tiên nói: “Một con ếch “, người thứ hai nói: “2 mắt” , người thứ ba nói: “4 chân”, người thứ tư nói: ” Trong vũng nước”, người thứ năm nói: ” tõm”. Hãy xem có bao nhiêu con ếch mà bạn có thể có trong vũng nước nhỏ mà không phạm luật. hãy là một người thông minh để là một người chiến thắng cuối cùng nhé.

 

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận 0

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More From: Trò chơi cắm trại

Bài liên quan