Chơi là vui với những trò chơi cắm trại dân gian thú vị hấp dẫn


Một chuyến đi du lịch luôn là điều những khoảng thời gian  mà bạn được nghỉ ngơi và thư giãn nhất sau những giờ làm việc thực sự mệt mỏi và căng thẳng hay những chuyến đi ấy còn là một sơi dây liên kết mọi người gần với nhau hơn, hiểu được nhau. Nhưng để một chuyến đi được hoàn hảo tới vậy thì ngoài việc không thể thiếu đi những sét đồ đi du lịch chất lượng và tiện ích cho việc sắp xếp đồ dùng một cách tốt nhất, những địa điểm cắm trại chất lượng thì trò chơi cắm trại luôn là một công việc nằm trong kế hoạch chẩn bị đi cắm trại của bạn. Trong số những trò chơi ấy thì những trò chơi cắm trại dân gian luôn mang lại những điều thú vị tới bất ngờ vừa gợi nên những trò chơi truyền thống những mang lại sức hấp dẫn không kém như những trò chơi team building mang lại nhiều tiếng cười, gắn kết mọi người tới gần với nhau hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn vẫn còn băn khoăn và cũng không nhớ những trò chơi cắm trại dân gian nào thú vị. Vậy với bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn một số những trò chơi trong những chuyến đi dã ngoại, cắm trại nhé.

Chơi là vui với những trò chơi cắm trại dân gian thú vị hấp dẫn

Kết quả hình ảnh cho trò chơi cắm trại dân gian

Trò chơi dân gian là gì?

Trò chơi cắm trại dân gian luôn là một hoạt động truyền thống được nhân dân sáng tạo ra từ những thực tiễn xung quanh cuộc sống của chúng ta, được lưu chuyền và chảy từ những thế hệ này cho tới những thế hệ khác được cải thiện và sáng tạo tùy từng địa phương, thời điểm khác nhau để mang lại những điều dó tính giả trí cao,  dùng để giao lưu văn hóa giữa cá vùng miền phát triển về bề mặt tinh thần cũng như , thể chất của mọi người tham gia. Những trò chơi cắm trại dân gian  cũng được coi là những trò chơi vận động , đua tranh, thể lực là chính, chinh phục được những quy định được đề ra có sự thắng thua. Đó chính là tiền đề của các nội dung hoạt động thể thao dân tộc ở Việt Nam hiện nay. Từ góc độ giáo dục thể chất, trò chơi vận động dân gian là một trong những biện pháp giáo dục thể chất có hiệu quả, nhằm góp phần xây dựng những con người mới phát triển toàn diện, đáp ứng được những yêu cầu khách quan của sự nghiệp đổi mới đất nước. Và đặc biệt ngày nay những trò chơi nay thường được sử dụng phổ biến trong những chuyến đi cắm trại của mọi người của những tổ chức khác nhau để mang tới tiếng cười, tinh thần đồng đội gắn kết không những thế trò chơi này còn đua những người tham gia về những kí ức tuổi thơ bao bồi hồi và thương nhớ .

Trò chơi cắm trại dân gian: Cướp cờ

Có thể nói đây là một trò chơi cắm trại tập thể vô cùng vui nhộn mang tới cho những người chơi rất nhiều những điều thú vị kích thích tinh thần cố gắng, chinh phục thử thách tạo nên những tiếng cười tinh giả trí cũng như tinh thần đồng đội. Hiện nay trò chơi này được vật dụng rất nhiều trong những chuyến đi những tổ chức đặc biệt là cho các bạn học sinh tiểu học và trung học cơ sở.
* Chuẩn bị: Với trò chơi này bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn bất kì hay khăn đỏ dùng cũng được, kẻ trước một vòng tròn, kẻ sẵn một vạch đích cho các dội tham gia.
* Cách chơi: Trò chơi này với 2 đội chơi mỗi đội có khoảng 5-6 bạn tham gia, mỗi thành viên của đội trước khi chơi cần xếp theo hàng ngang xếp theo thư tự và đếm từ 1 cho tới hết. Khi quản trò gọi tới những số nào thì số ấy phải nên cướp cờ ở vòng tròn (số bất kì có thể là một hay nhiều số.). khi gọi số nào phải về thì số đó về.
* Luật chơi: Với trò chơi này bạn cầm cờ không được để bị bạn khác vỗ vào người không sẽ thua cược, khi lấy được cờ chạy luôn về vạch xuất phát, số nào vỗ vào số ý nếu vỗ nhầm sang số khác sẽ bị thua cuộc..

Trò chơi cắm trại dân gian : dung dăng dung dẻ

Đây là một trò chơi cắm trại bé khá được các bạn nhỏ yêu thích trong những buổi dã ngoại, cắm trại cùng nhà trường. Trò chơi này khi tham gia sẽ rất tốt cho trẻ vừa giúp trẻ rèn luyện sự nhanh nhạy nhậy những cũng mang lại tiếng cười cũng như những giờ giải trí thú vị. Hơn nữa trò chơi này còn gợi nên những kí ức tuổi thơ với những ánh trang sáng với cá bạn nhỏ tung tăng nắm tay nhau cùng nhau chơi rồi lại cười khúc khích

* Chuẩn bị : Với trò chơi này cần chuẩn bị địa điểm rộng, thoải mái, những vòng tròn được kẻ sẵn, một nhóm chới 5-10 bạn tham gia
* cách chơi: Hướng dẫn:quản trò vẽ sẳn các vòng tròn nhỏ trên đất,số lượng vòng tròn ích hơn số người chơi, chơi.
Khi chơi các bạn nắm áo tạo thành một hàng đi quanh các vùng tròn và cùng độc”dung dăng dung dè dắc trẽ đi chơi,đi đến cổng trời gặp cậu gặp mợ,cho cháu về quê, cho dê đi học,cho cóc ở nhà cho gà bới bếp,ngồi xệp xuống đây” khi đọc hết chử đây các bạn chơi nhanh chóng tìm một vòng tròn và ngồi xệp xuống.sẽ có một bạn không có vòng tròn để ngồi tiếp tục xoá vòng tròn và chơi như trên,lại sẽ có 1 bạn không có,trò chơi tiếp tục khi chỉ còn 2 người.
* Luật chơi: Với trò chơi này thì bạn nào không tìm được vòng tròn để ngồi xuống sẽ thua hoặc bạn nào ngồi xuống sau sẽ thua( hai bạn chung 1 vòng tròn)

Trò chơi cắm trại dân gian:  bịt mắt bắt dê

Đây là một trò chơi tập thể ngoài trời khá thú vị  mang lại cho người chơi khoảnh khắc vô cùng thú vị với những tiếng cười giòn tan, giúp mọi người gắn kết nhau , tạo nên một tinh thần đồng đội gắn kết .

* Chuẩn bị:  Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn kín để bịt mắt, một không gian thoải mái để mọi người cùng chơi.
* Cách chơi: với trò chơi này không giới hạn số người chơi.Các bạn tham ra oằn tù tì với nhau bạn thua sẽ bị bịt mắt các bạn còn lại cùng nhau nắm theo vòng tròn. mọi người đi theo vòng tròn tới khi hô sẵn sàng thì tất cả sẽ đứng lại. Lúc này người bị bịt mắt sẽ đi vòng quanh để bắt được ai đó , mọi người cố tránh để mình không bị bắt tạo tiếng động đê lạc hướng. Đến khi ai đó bị bắt và người bị bịt mắt đoán đúng tên thì người đó sẽ phải ra “bắt dê”, nếu đoán sai lại bị bịt mắt lại và làm tiếp.Có ai đó muốn ra chơi cùng thì phải vào làm luôn, người đang bị bịt mắt lúc này được ra ngoài hoặc là phải oẳn tù tì xem ai thắng.
* Luật chơi: với trò chơi này các bạn không được di chuyển khỏi chỗ khi bạn kia đang tìm, không tạo vòng tròn quá xa hay chỉ ra hướng khác ngoài vòng tròn.

Trò chơi cắm trại dân gian:  Ô ăn quan

Một trò chơi dân gia khá thú vị bạn có thể chơi ở bất cứ đâu, cách chơi dễ dàng, với trò chơi này bạn sẽ rèn luyện khả năng tính toán, nhanh nhạy để đi đúng nước cờ mang tới chiến thắng. với trò chơi đây tuy sẽ không vui nhộn so với các trò khác nhưng thu lại một không giãn tĩnh nặng thu hút lạ kì cho bạn.

* Chuẩn bị: trò chơi này bạn cần vẽ một hình chữ nhật chia đôi dài thành 5 ngăn khoảng bằng nhau, có dc 10 ô. Hai đầu chữ nhật thành hai vòng cung  mỗi bên đặt hai viên đá to gọi là vua, còn những ô nhỏ mỗi ô 5 viên sỏi. Trò chơi này chơi theo đôi, người thứ nhất đi quan với nắm sỏi trong ô vuông nhỏ tùy vào người chơi chọn ô, sỏi được rãi đều chung quanh từng viên một trong những ô vuông cả phần của ô quan lớn, khi đến hòn sỏi cuối cùng ta vẫn bắt lấy ô bên cạnh và cứ thế tiếp tục đi quan (bỏ những viên sỏi nhỏ vào từng ô liên tục). Cho đến lúc nào viên sỏi cuối cùng được dừng cách khoảng là một ô trống, như thế là ta chặp ô trống bắt lấy phần sỏi trong ô bên cạnh để nhặt ra ngoài. Vậy là những viên sỏi đó đã thuộc về người chơi, và người đối diện mới được bắt đầu.
Đến lượt đối phương đi quan cũng như người đầu tiên, cả hai thay phiên nhau đi quan cho đến khi nào nhặt được phần ô quan lớn và lấy được hết phần của đối phương. Như thế người đối diện đã thua hết quan.
Hết quan tàn dân, thu quân kéo về. Hết ván, bày lại như cũ, ai thiếu phải vay của bên kia. Tính thắng thua theo nợ các viên sỏi.
Quan ăn 10 viên sỏi.Cách chơi ô ăn quan được nói lên rất đơn giản nhưng người chơi ô ăn quan đã giỏi thì việc tính toán rất tài tình mà người đối diện phải thua cuộc vì không còn quan (sỏi) bên
* Luật chơi:Cần giải đều ô, đúng luật..

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận 0

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More From: Trò chơi cắm trại

Bài liên quan