Điểm danh 10 trò chơi ngoài trời tập thể thú vị khi đi dã ngoại


Chắc hẳn trong mỗi chuyến đi tập thể cùng gia đình hay một nhóm bạn thì  ngoài việc chuẩn bị những vật dụng tiên ích như những chiếc ghế xếp dã ngoai picnic , đồ dùng cá nhân thì chẳng bao giờ quên một list những trò chơi cắm trại  thú vị để sử dụng trong chuyến đi .  Có thê nói những trò chơi ngoài trời tập thể luôn là một yêu tố quan trọng để tạo nên một kỉ nghỉ  đáng nhớ nhất cho bạn. Không chỉ mang tới những tiếng cười giòn tan vui vẻ và thực sự hạnh phúc mà còn là một sợi dây liên kết  mọi người với nhau để có thể hiểu nhau hơn hay đôi khi còn gợi nhớ cho chúng ta tới những trò chơi cắm trại dân gian của những ngày niên thiếu, tuổi thơ đáng nhớ nhất. Hiện nay  có khá nhiều trò chơi thú vị , vậy bài viết dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn thêm vào bộ sưu tập trò chơi của bạn 10 trò chơi ngoài trời tập thể thú vị khi đi dã ngoại.

Điểm danh 10 trò chơi ngoài trời tập thể thú vị khi đi dã ngoại

Hình ảnh có liên quan

1. Trò chơi ngoài trời tập thể kết bạn

Đây là một trò chơi dã ngoại khá thú vị cho mọi người có thể lựa chọn trong chuyến đi để tạo nên tiếng cười vui vẻ cho mọi người . Với trò chơi này bạn chỉ cần cử ra một người chỉ huy các bạn tham gia cùng nắm tay ( không giới hạn số người chơi). các bạn cùng năm tay nhau đi theo hình vòng tròn hát một bài hát. Khi người chỉ huy ô ” kết bạn kết bạn” mọi người cùng đồng thanh hỏi” kết mấy kết mấy” người chỉ huy đọc yêu cầu đội hình mọi người cần chú ý lắng nghe và kết theo đội hình. Bạn nào bị thừa hay kết đội hình sai sẽ bị phạt và loại ra khỏi vòng chơi. Cứ thế và tìm ra người chiến thắng.

2. Trò chơi ngoài trời tập thể chèo thuyền

Kết quả hình ảnh cho chèo thuyền bãi biển

Chèo thuyền luôn  là một trò chơi dã ngoại khá vui nhộn khá được nhiều người yêu thích trong các buổi cắm trại hay các mùa lễ hội,   những cũng đòi hỏi người chơi khá nhiều kheo léo, phối hợp ăn ý khi trèo thuyền và điều khiển hướng của thuyền vừa nhanh và đúng hướng tới vạch đích.
* Cách chơi :  Chèo thuyền với luật chơi khá đơn giản, mỗi lần thì có khoảng 3-4 đội , mỗi đội cử ra 4-5  bạn tham gia . Các đội sẽ thi khả năng lại thuyền trên mặt nước từ vach xuất phát cho tới vạch đích được vạch sẵn đội nào có sự khéo léo và kết hợp ăn ý và về đích trước sẽ là đội chiến thắng.
* Lưu ý: Với trò chơi này các bạn cần chuẩn bị áp phao bảo vệ để có thể đảm bảo sự an toàn khi tham gia trò chơi ( cả người đã biết bơi hay người chưa biết bơi đều cần chuẩn bị kỹ lưỡng)

3. Trò chơi ngoài trời tập thể cuộc đua rết

Với trò chơi cắm trại này bạn có thể lưa chon 20  người tham gia  để chơi  Sau đó chia làm 4 đội chơi có số người tham gia ngang bằng nhau . Sau đó các thành viên xếp thành hàng dọc và ngồi xuống sát vào nhau, các bạn đằng sau dùng hai chân của mình ôm vào sườn của người đằng trước  và tay chống xuống đất là làm vật di chuyển. Cá đội chơi cần có sự phối hợp ăn ý từng bước đi . khi có hiệu lệnh bắt đầu các đội chơi sẽ đua từ vạch xuất phát tới vạch đích có sẵn một cách nhanh nhất, đội nào nhanh về trước sẽ là đội chiến thắng.
* Luật chơi: với trò chơi này bạn chỉ được di chuyển bằng mông và tay, đội nào tuột chân và đứt khúc trước sẽ là đội thua cuộc.

4. Trò chơi ngoài trời tập thể kéo co

Hình ảnh có liên quan

Kéo co được biết tới là một trò chơi dân gian được khá nhiều người lựa chọn trong chuyến đi vừa giúp bạn rèn luyện sức khỏe lại vừa mang tới tinh thần đồng đội khăng khít. Trò chơi này được chia làm hai đội, mỗi đội có khoảng 10 người có thể lực ngang nhau chia làm 2 bên . khi hô hiệu lệnh chuẩn bị hai đội cùng cầm vào hai đầu của chiếc dây thừng có sẵn và đứng đúng vạch của mình. cuộc thi có 3 hiệp Khi có tiếng còi 2 đội dùng sức kéo đội kia về phía mình. Đội nào bị kéo bước qua vạch kẻ sẵn sẽ bị loại và thua cuộc, xong đổi bên cho tới khi hết 3 hiệp đội nào được nhiều lượt hiệp thắng sẽ là đội chiến thắng.

5. Trò chơi ngoài trời tập thể bóng chuyền

Hình ảnh có liên quan

Trò chơi bóng chuyền là một trong những trò chơi lớn được yêu thích khi cắm trại khá đơn giản nhưng lại là sợ dây gắn kết tinh thần giữa các thành viên trong nhóm. Thể lệ trò chơi này như sau: đội trưởng sẽ chia các thành viên thành các nhóm chơi nhỏ, mỗi nhóm có khoảng 7-25 thành viên. Mỗi đội sẽ được ban tổ chức phát cho một trái bóng. Nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm là chuyền quả bóng cho lần lượt các thành viên trong nhóm làm sao để chúng không bị rơi và không phát ra tiếng động trong khoảng thời gian nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Có thể nói đây là một trong những trò chơi tập thể đòi hỏi luôn đồi hỏi tinh thần đồng đội khá hiệu quả và khá nổi bật với những giây phút hồi hộp , những pha bật lên đón bóng và phản công đáng n

6. Trò chơi ngoài trời tập thể đi trên giấy

Đi trên giấy là một game cắm trại luôn đươc các bạn trẻ yêu thích bởi sự thú vị mà trò chơi mang tới cho các bạn tham gia sự tinh tế, tinh toán một cách hợp lý
*  Cách chơi : các bạn tham gia trò chơi ( không hạn chế số lượng ) được chia làm nhiều đội bằng nhau. Mỗi bạn chuẩn bị hai tờ giấy vừa bằng bàn chân, các đội xếp hàng dọc ngay vạch xuất phát, vạch đích cách vạch xuất phát từ 5 đến 10 mét.
Khi có lệnh của quản trò, bạn đứng đầu của mỗi đội sẽ đi đến đích bằng cách : đặt miếng giấy xuống đất, chân bước đạp lên, sau đó đặt tiếp miếng giấy thứ hai xuống và bước chân còn lại lên đồng thời rút miếng giấy phía sau đặt lên trên. Cứ như thế, các bạn tiếp tục đi đến đích. Khi bạn thứ nhất đã đi đến nơi, bạn tiếp theo của mỗi đội lại bắt đầu đi như trên, cho đến người cuối cùng. Đội nào đến đích trước sẽ thắng.
* Luật chơi : Khi bước đi, một chân các bạn phải đạp lên giấy và chân kia không được chạm đất. Nếu chạm đất sẽ bị trừ một điểm.

7. Trò chơi ngoài trời tập thể cướp cờ

Kết quả hình ảnh cho cướp cờ bãi biển

Trò chơi cướp cờ luôn là một trò chơi cần sự nhanh nhẹn và có những tính toán của từng đội: với trò chơi này bạn cần lựa chọn một địa điểm rộng  và 8 cây cờ .  Chia  thành 2 đội chơi , mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi phe có 4 cây cờ , cắm theo hàng ngang đều nhau. Các bạn phải chạy qua lọt hàng rào quân địch, vào chổ cắm cờ để lấy cờ. Vào chỗ cắm cờ rồi, không ai có quyền bắt họ nữa. Vào được rồi lấy một cây cờ đem về, đi ung dung không còn lo như khi đi qua. Có thể lấy một cây cờ hoặc giải thoát cho tất cả tù binh thuộc phe mình. Nếu trong lúc chạy qua bị quân địch sờ phải thì ở tù. Phe nào đem về địa phận mình cả 8 cây cờ thì thắng cuộc.
Mỗi trò chơi cắm trại đều  mang lại những điều bổ ích cho người tham gia , đôi khi không chỉ là một trò để tạo cho mọi tiếng cười đùa , vui vẻ mà còn mang tới cho người chơi sự rèn luyện trí óc, khả năng khéo léo , nhạy bén.

8. Trò chơi ngoài trời tập thể đốt lửa thi

Đây là một trò chơi cắm trại để bạn tham khảo cùng chơi với bạn bè của mình. Với trò chơi này bạn cần phải có sự nhạnh nhẹn và tính toán để giúp đội của mình chiến thắng nhé.
* Luật của trò chơi đồng đội này như sau:
Có 2 đội chơi, mỗi đội cử ra 2 người cắm hai cây gậy xuống đất giăng ngang qua một sợi dây chỉ cách mặt đất độ 1m. Khi có hiệu lệnh còi, người chơi phải nhanh chóng đi tìm lá, cỏ khô hoặc cành cây khô chất thành đống và đốt lửa lên làm sao cho ngọn lửa lên cao để đốt cháy đứt sợi dây giăng ngang ấy. Đội chơi nào đốt cháy sợi dây trước là thắng. Mỗi đội chỉ được sử dụng hai que diêm. Phải đốt từ dưới đất để lửa cháy dần lên, không được đốt trên chóp đống lá để lửa mau cháy. Hãy cùng đồng đội của mình có những khoảnh khắc thật tuyệt .

9. Trò chơi ngoài trời tập thể nhảy Kẹp Bong Bóng Tiếp Sức

Đây là một trò chơi luôn cần tới sự khéo léo từ phía các đội chơi.  Các đội chơi  xếp thành hàng dọc trước vạch xuất phát. Người đầu tiên của mỗi tổ cầm một cái bong bóng đã được thổi to. Khi có hiệu lệnh bắt đầu chơi thì người người thứ nhất của mỗi tổ lấy bong bóng kẹp vào đùi, chụm hai chân lại nhảy tới điểm đích rồi vòng trở về giao bóng cho người thứ hai và chạy ra sau hàng. Người thứ hai cũng tiếp tục như thế và trở về giao bóng cho người thứ ba, và người thứ ba tiếp tục nhảy cho đến hết. Đội nào xong và hết số bóng trước sẽ là đội chiến thắng.

10. Trò chơi ngoài trời tập thể tam sao thất bản

Đây là một trò chơi khá thú vị mang tới cho người chơi những tiếng cười vui nhộn . Với thể lệ trò chơi như sau sẽ có 2 đội chơi  mỗi đội có 4 người , và 5 phút để chơi trò chơi.  Hai đội bốc thăm lượt chơi của mình,. Mỗi đội sẽ có một lọ những từ ngữ cần diễn tả, hoặc tên bài hát.. Khi có lệnh bắt đầu  người thứ nhất bốc sau đó diễn tả cho người thứ 2, người thứ 2 diễn tả cho người thứ 3, 3-4 . người thứ 4 sẽ định hình lại và đọc từ cần diễn tả. Hai đội sẽ luôn phiên thi , mỗi người sẽ là người bôc thắm 1 lần . Cuối cùng đội nào có câu trả lời đúng nhiều nhất thì sẽ thắng.

Có thể bạn sẽ thích

More From: Trò chơi cắm trại

Bài liên quan