Gợi ý 10 trò chơi team building thú vị khi đi dã ngoại cùng tập thể


Một chuyến đi hoàn hảo khiến bạn nhớ mãi và là một kỉ niệm đẹp cho bạn sẽ luôn là những chuyến đi tràn ngập tiếng cười của tấ cả mọi người, khi một chuyến đi mọi người luôn được kết nối với nhau xóa tan đi những mệt mỏi căng thẳng mà cuộc sống thường ngày mang tới. Và để có một chuyến đi như vậy thì việc bạn hòa mình vào những trò chơi cắm trại luôn là một lựa chọn tuyệt vời. Những trò chơi sẽ đem lại tiếng cười , sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần đồng đội một cách hoàn hảo trong một chuyến đi ý nghĩa. . Hiện nay trong các chuyến đi có rất nhiều trò chơi team building được lưa chọn. Với bài viết dưới đây mình sẽ gợi ý 10 trò chơi team building thú vị khi đi dã ngoại cùng tập thể khá lí thú cho bạn và người thân, bạn bè cùng tham gia trong chuyến di để mang tới một chuyến đi ý nghĩa và đáng nhớ nhất.

Gợi ý 10 trò chơi team building thú vị khi đi dã ngoại cùng tập thể

1. Trò chơi team building thú vị: Thi gánh nước.

Đây có thể nói vừa là một trò chơi team building thú vị  nhưng cũng là một trò chơi cắm trại được khá nhiều người yêu thích  và ưa chuộng lựa chọn trong những chuyến đi. Với trò chơi này bạn vừa dùng sức và vừa dụng sự khéo léo của mình để vận dụng trong trò chơi. Với trò chơi này bạn sẽ có một chiếc cầu dựng sẵn , một đầu để một bể không và chiếc đòn gánh và 4 xô nước  .. trò chơi này có 4 đội chơi và có 2 lượt thi mỗi đội chơi có 4 người . Khi có hiệu lệnh bắt đầu các đội thi nhau gành nước qua cầu khỉ, đội này đổ được đầy bể nước thời gian nhanh nhất thì chiến thắng, lượt hai sẽ là 2 đội điểm cao đấu với nhau, tìm ra đội chiến thắng  và được phần thưởng do bạn tổ chức.

2.Trò chơi team building thú vị : Tam sao thất bản

Chia thành 2 đội chơi và vật dụng cần thiết bao gồm: giấy, bút lông, que kem, ô chữ đồ chơi …  Người quản trò sẽ là người tạo ra những tác phẩm “tuyệt sắc” từ những vật dụng được cung cấp (ví dụ 1 căn nhà từ các que kem…) và giấu tác phẩm này đi. Sau đó, phát cho mỗi đội một vật dụng tương tự. Sau đó, người quản trò phải có nhiệm vụ miêu tả và dùng lời hướng dẫn cách thực hiện tác phẩm của mình. Nhiệm vụ của 2 đội là tái dựng lại nguyên bản tác phẩm đó. Chú ý rằng các thành viên còn lại của các đội có nhiệm vụ tìm cách che không cho đối phương thấy tác phẩm của đội mình. Sau khi hoàn tất, người quản trò trình nguyên bản gốc ra, và người chấm điểm sẽ là “khán giả”, đội nào có tác phẩm giống nhất sẽ giành chiến thắng.

3. Trò chơi team building thú vị : Kéo co

Kết quả hình ảnh cho kéo co
Kéo co luôn là một trò chơi cắm trại dân gian  từ lâu đời. Trò chơi đồi hổi một sức lực tốt nhất và sự tính toán- đây là một trò chơi còn vật dụng trong trường học trong cuộc thi đấu thể thao. sẽ có 2 đội chơi  và mỗi đội có khoảng 6-7 người tham gia thể lực, sẽ có một chiếc dây thừng và vạch giữa hai đội kẻ sẵn . Khi có hiệu lệnh bắt đầu  hai đội cần chuẩn bị kỹ càng dùng lưcj kéo đội kia về phía mình qua vạch quy định sẽ chiến thắng, mỗi đội chơi làm 3 hiệp. Đội nào thắng được nhiều hiệp hơn thì chiến thắng.

4. Trò chơi team building thú vị : Nhảy bao bố.

Nhảy bao bố dường như không chỉ là một trò chơi cắm trại dân gian tập thể mà còn là một trò chơi cắm trại bãi biển khá thú vị mà thường được khá nhiều người tham gia với tinh thần đồng đội tuyệt vời và vô cùng gắn kết.
Trò chơi này bạn cần có 4 đội chơi , mỗi đội chơi cần có 6-7 người các đội xếp theo một hàng dọc, bạn đầu tiện sẽ mặc bao, tay cầm hai miệng bao. Chú ý nghe hiệu lệnh của trọng tài ( 1 bạn khác ở ngoài) sau đó nhảy từ vạch đích được kẻ sẵn cho tới điểm cố định được vạch sẵn và nhảy quay lại. Người tiếp theo ở tư thế chuẩn bị sắn sàng , cứ thế đội nào về trước sẽ chiến thắng và đưa ra hình phạt cho đội thua.

5. Trò chơi team building thú vị : Con đường hiểm hóc

Chỗ chơi: Đường dài ít nhất 20 thước. Số người chơi:12 đến 40. Xếp đặt: Chơi từng đội. Mỗi đội ít nhất 06 bạn. Trong mỗi đội chọn ra 3 bạn làm chướng ngại vật. mấy bạn này đứng cách nhau độ 7,8 thước. Bạn đầu cuối lưng xuống, bạn thứ 2 đứng thẳng, bạn thứ3 đứng 2 chân dang ra. Tất cả các bạn khác đứng theo từng đội, ở đầu đường. Cách chơi: Nghe hiệu còi, bạn số 1 trong các đội chạy tới trước gặp bạn thứ nhất thì nhảy qua lưng bạn ấy (nhảy cừu), gặp bạn thứ nhì thì chạy quanh bạn một vòng, gặp bạn thứ 3 thì bò lòn qua giữa hai chân, đoạn chạy thẳng đến cuối đường. Rồi chạy lui gặp 3 chướng ngại vật phải làm như trước. Về đến đích đập vào tay bạn số 2 để bạn này chạy tiếp. Chơi sai: Bỏ băng một chướng ngại vật và không nhảy, lòn hay chạy vòng quanh. Bạn kia chưa đập vào tay mà bạn này đã bắt đầu chạy.

6. Trò chơi team building thú vị : Cướp cờ.

Kết quả hình ảnh cho cướp cờ bãi biển

Trò chơi cướp cờ luôn là một trò chơi cần sự nhanh nhẹn và có những tính toán của từng đội: với trò chơi này bạn cần lựa chọn một địa điểm rộng  và 8 cây cờ .  Chia  thành 2 đội chơi , mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi phe có 4 cây cờ , cắm theo hàng ngang đều nhau. Các bạn phải chạy qua lọt hàng rào quân địch, vào chổ cắm cờ để lấy cờ. Vào chỗ cắm cờ rồi, không ai có quyền bắt họ nữa. Vào được rồi lấy một cây cờ đem về, đi ung dung không còn lo như khi đi qua. Có thể lấy một cây cờ hoặc giải thoát cho tất cả tù binh thuộc phe mình. Nếu trong lúc chạy qua bị quân địch sờ phải thì ở tù. Phe nào đem về địa phận mình cả 8 cây cờ thì thắng cuộc.

7. Trò chơi team building thú vị: Mưa rơi.

Chỗ chơi : Trong hội trường, trong vòng tròn hoặc trên xe Cách chơi : Vòng tròn chú ý theo người điều khiển. Người điều khiển đưa tay dưới thắt lưng vòng tròn vỗ tay nhẹ ( mưa nhỏ ). Người điều khiển đưa tay lên cao dần, vỗ tay to dần và nhanh lên dần. Khi người điều khiển đưa tay qua đầu vòng tròn, vỗ tay nhânh và lớn ( mưa lớn ) Chú ý : Người điều khiển có thể đưa tay lên cao hoặc xuống thấp nhiều lần, với tốc độ nhanh chậm khác nhau để tạo âm thanh hay. Để gợi sự chú ý cho vòng tròn, người điều khiển có thể chia vòng tròn thành hai nhóm và thực hiện theo hay tay của người điều khiển. Trò chơi cũng có thể biến dạng kết hợp tiếng reo theo quy ước. Mưa nhỏ là “ rì, rì…” và khi mưa lớn là “ u,u…” liên tưởng có gió lớn.

8. Trò chơi team building thú vị : Con rết


Trò chơi con rết là một game cắm trại biển khá thú vị mang tới cho những người tham gia một tinh thần đồng đội khá tốt  giúp  mọi người có thể kết nối lại với nhau. Trò chơi này bạn có thể chơi với 20 người chơi, chia làm 4 đội . các đôi chơi ngồi xuống, người đằng sau ôm hai chân vào sườn người đằng trước. Khi có hiệu lệnh các đội chơi di chuyển bằng tay và mông, đội nào đến  đích trước thì đội đó chiến thắng.

9. Trò chơi team building thú vị :  Kết bạn.

Trò chơi này sẽ có một người quản trò  và các  bạn tham gia năm tay nhau theo một hình tròn  và hát theo một bài hát khi có hiệu lệnh của quản trò  nói : kết bạn, những người chơi sẽ hỏi kết mấy kết mấy. Sau đó quản trò nói kết theo đội hình bất kỳ những người chơi sẽ lắng nghe  và xếp đội hình mà quản trò chỉ đạo . đội thào bị thừa người và xếp đội hình sai sẽ bị loại và nhảy lò cò quanh các bạn thắng 1 vòng.

10. Trò chơi team building thú vị : Mắt xích bền bỉ

Đây là một trò chơi khá thú vị . Với trò chơi này các đội chơi sẽ có khoảng 5 người ngồi thành một hàng ngang . Hai đội ngồi đối diện nhau. ở giưã là một lọ hoa. Khi có tiếng còi hai đội sẽ móc tay xích vào nhau bật cóc nhảy tới vật dụng ở giữa . Đội nào bật tới trước và cầm lọ hoa lên thì chiến thắng. đội nào bị tuột móc xích sẽ bị thua  và sẽ bị hình phạt. Đây alf một trò chơi vô cùng thú vị mà bạn có thể lựa chọn trong chuyến đi .

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận 1

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More From: Trò chơi cắm trại

Bài liên quan