Những trò chơi cắm trại dân gian tập thể


Trò chơi cắm trại được biết tới là  không chỉ là một yếu tố tạo nên tiếng cười và sự vui vẻ cho mọi người  mà còn là một sợi dây kết nối tình cảm giữa mọi người với nhau đem tới một kì nghỉ thật tuyệt vời và thú vị , đáng nhớ sau những ngày làm việc mệt mỏi . Đặc biệt là những trò chơi, game cắm trại  dân gian vui nhộn khiến ta nhớ lại ,để lại biết bao ấn tượng khó quên  trong lòng về một thời “tuổi thơ dữ dội” đã đi qua. Chính vì vậy mà những trò chơi cắm trại dân gian được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn trong những chuyến đi cùng với gia đình và  bạn bè. Vậy để có thể mang lại cho bộ sưu tập của bạn thêm những trò chơi dân gian thú vị và đầy tiếng cười thì sau đây mình sẽ chia sẻ tới bạn list những trò chơicắm trại dân gian tập thể thú vị  được ưa chuộng hiện nay trong những chuyến đi.

Những trò chơi cắm trại dân gian tập thể

Trò chơi cắm trại dân gian luôn đưa ta về với một tuổi thơ tuyệt vời với những tiếng cười giòn tan, ngây thơ và vô cùng trong sáng hay giúp ta xóa tan, quên đi những ngày tháng vùi đầu vào công việc hay sự ngột  ngạt của chốn đô thị .

1. Trò chơi cắm trại dân gian:  Nhảy bao bố

Kết quả hình ảnh cho game cắm trại nhảy cướp cờ
Nhắc tới những trò chơi dân gian được ưa chuộng tại các buổi cắm trại thú vị thì chắc hẳn các  bạn không thể quên đi với trò chơi nhảy bao bố với những tiếng cười vui vẻ sự thú vị những cùng cần ở người chơi sự khéo léo và tinh tế trong khả năng bật nhảy.
*Nội dụng trò chơi nhảy bao bố:
– Đầu tiên mọi người có thể  chia làm 2 đội có thể nhiều hơn với số lượng người cân bằng giữa các đội. Mỗi đội chơi được chỉ đạo xếp theo một hàng dọc, bạn đầu tiên bước vào trong miệng của chiếc bao bố tay nắm vào miệng  bao. Sau đố khi bạn nghe được hiệu lệnh của người chỉ huy sau đó nhày từ vạch đích cho tới điểm cố định bạn đầu và quay lại, cứ thế cho tới khi nào hết người  trong đội tham gia, đội nào hết người tham gia về trước sẽ là  đội chiến thắng.
* Luật chơi:
Ngừơi chơi nào nhảy trước hiệu lệnh xuất phát là phạm luật, người nhảy chưa đến mức quy định mà quay lại cũng phạm luật. Nhảy chưa đến đích mà bỏ bao ra cũng phạm luật và có thể bị loại khỏi cuộc chơi.
Mỗi một game cắm trại dân gian đều mang lại cho chúng ta bao nhiêu cảm xúc có chút buồn vì thua cuộc những có vui vì chiến thắng , nhưng điều lớn nhất về một tinh thần tập thể đã cố gắng  thì đó là niềm hạnh phúc và đáng nhớ nhất trong một chuyến đi.

2. Trò chơi cắm trại dân gian :  Bịt mắt bắt dê

Có thể nói  đây là một trò chơi cắm trại dân gian đước  khá nhiều bạn yêu thích với cách chơi đơn giản nhưng cũng khá vui vẻ với khả năng cảm nhận  hiểu nhau hơn. Với trò chơi này đầu tiên chúng ta sẽ oản tù tì  bạn thua cuối cùng sẽ bị bịt mắt mà bắt dê, ” dê” chính là những bạn chiến thắng . các bạn chiến thắng sẽ cùng nhau nắm tay lại kết nối thành một hình tròn và hát theo một bài nào đó . Sau khi người bắt dê đã tín hiệu dừng lại thì hình tròn đứng im và người bắt dê sẽ đi tìm bạn nào bị bắt chúng và đoán trúng  thì sẽ trở thành người bắt dê tiếp theo.
Đây là một trò có cách chơi đơn giản những lại đem lại rất nhiều điều thú vị cho người chơi  sẽ giúp cho mọi người gắn kết nhau hơn bởi những cái nắm tay ấy , bởi những tiếng cười vui vẻ.

3.  Trò chơi cắm trại dân gian : Rồng rắn lên mây

Hình ảnh có liên quan

” Rồng rắn lên mây có cái cây lúc lắc, có cái nhà điểm binh, có ông chủ ở nhà không?”  đó là câu nói cũng là một câu đồng dao khá quen thuộc đối với các bạn nhỏ xưa với trò chơi dân gian “Rồng rắn lên mây” và hiện nay cũng là một trò chơi khá thú vị khi bạn cùng với mọi người chơi ở những buổi cắm trại, dã ngoại.
Đây là một trò chơi không giới hạn người chơi . Sẽ có một bạn được cử làm thầy thuốc , các bạn còn lại xếp thành hàng dọc và đứng đối diện với người thấy thuốc . Sau đó mọi người cùng chạy vòng tròn là độc theo cấu đồng dao ” Rồng rắn lên mây có cái cây lúc lắc, có cái nhà điểm binh, có ông chủ ở nhà không?” .  Khi hỏi mà thấy thuốc bảo có nhà thì bạn đứng đâu dang tay ra, thầy thuốc sẽ tìm mọi cách kéo léo để có thể bắt được khúc đuôi . Nếu  thầy thuốc bắt được khúc đuôi thì khúc đó sẽ bị loại . cứ thế cho tới khi hết người chơi. những chú ý không nên để bị đứt khúc khi chạy vì bị đứt cũng thua cuộc.
Trò chơi dân gian gắn liền với những kí ức của tuổi thơ mỗi người  cho tới hiện tại bây giờ  nó lại được vật dụng vào trong những chuyến đi khiến cho những người tham gia dường như lại được quay lại tuổi thơ với những tiếng cười giòn tan và thật hạnh phúc.

4. Trò chơi cắm trại dân gian : Cướp cờ.

Trò chơi cướp cờ luôn là một trò chơi cần sự nhanh nhẹn và có những tính toán của từng đội: với trò chơi này bạn cần lựa chọn một địa điểm rộng  và 8 cây cờ .  Chia  thành 2 đội chơi , mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi phe có 4 cây cờ , cắm theo hàng ngang đều nhau. Các bạn phải chạy qua lọt hàng rào quân địch, vào chổ cắm cờ để lấy cờ. Vào chỗ cắm cờ rồi, không ai có quyền bắt họ nữa. Vào được rồi lấy một cây cờ đem về, đi ung dung không còn lo như khi đi qua. Có thể lấy một cây cờ hoặc giải thoát cho tất cả tù binh thuộc phe mình. Nếu trong lúc chạy qua bị quân địch sờ phải thì ở tù. Phe nào đem về địa phận mình cả 8 cây cờ thì thắng cuộc.
Mỗi trò chơi cắm trại đều  mang lại những điều bổ ích cho người tham gia , đôi khi không chỉ là một trò để tạo cho mọi tiếng cười đùa , vui vẻ mà còn mang tới cho người chơi sự rèn luyện trí óc, khả năng khéo léo , nhạy bén.

5. Trò chơi cắm trại dân gian : Trò chơi kéo co

Kết quả hình ảnh cho game cắm trại nhảy kéo co

“Kéo co” luôn được nhắc tới là một  trong những trò chơi cắm trại dân gian được yêu thích khi đi cắm trại cùng tập thể. với trò chơi này hai đội cần chia ra thành 2 đội chơi,. Hai người đứng đầu hai bên nắm lấy tay  nhau, còn các người sau ôm bụng người trước mà kéo , kẻ một đường vạch ở giữa, 2 đội không được vượt qua vạch đó, chơi 3 lượt,  đội nào kéo được người dẫn đầu của đội kia qua vạch sẽ là đội chiến thắng. Một trò chơi dã ngoại mang tới cho bạn có một thể lực tốt nhất công với sự khéo léo để có thể chiến thắng trong trò chơi.

6. Trò chơi cắm trại dân gian : Đoán đồ vật

Các thành viên trong nhóm sẽ chia ra thành 2 đội. Một đội chơi sẽ đưa ra một đồ vật bất kỳ và yêu cầu đội bạn phải dự đoán thành viên đó. Mỗi đội sẽ lần lượt có một người không được nhìn thấy vật dụng đó, các thành viên trong nhóm dùng hành động và câu từ không chứa tên đồ vật hoặc từ có đồng nghĩa để diễn tả. Trong khoảng thời gian nhất định đội nào có nhiều câu trả lời đúng sẽ là đội dành chiến thắng.

Đây là một list một số những trò chơi cắm trại dân gian được yêu thích và được lựa chọn trong những chuyến đi cắm trại, dã ngoại, picnic  để mang lại không khí vui vẻ kết nối mọi người loại với nhau xóa tan đi bao sự mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng.

Có thể bạn sẽ thích

More From: Trò chơi cắm trại

Bài liên quan