Trò chơi dây thừng có gì thú vị?


Một chuyến đi luôn mang lại cho mỗi người tham gia rất nhiều ý nghĩa hoàn hảo vừa có ý nghĩa tạo nên niềm vui , tiếng cười cho mọi người, mang lại nhiều điều thú vị , vừa giúp cho mọi người có không gian nghỉ ngơi thư giãn vô cùng thoải mái  hay còn luôn mang lại một sợi dây kết nối tình cảm cho mọi người  đến với nhau. Đặc biệt là khi mọi người cùng nhau tham gia những trò chơi cắm trại picnic  với những trải nghiệm vui vừa rèn luyện trí óc , thể lực nhưng cũng có một tinh thần đồng đội đoàn kết hoàn hảo. Hiện nay các trò chơi luôn được các bạn trẻ lựa chọn khá nhiều đặc biệt là những loại  trò chơi dây thừng thú vị , vui nhộn. Vậy để hiểu rõ hơn về những  trò chơi dây thừng có gì thú vị thì chúng ta cùng nhu tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Trò chơi dây thừng có gì thú vị?

Trò chơi dây thừng luôn được biết tới là một trò chơi khá đươc các bạn trẻ ưa chuộng. Trò chơi dây thừng luôn mang lại cho  những người tham gia một cảm giác vô cùng thú vị với những giây phút kịch tính, hồi hộp, những sự khéo léo trong việc chinh phục thử thách một cách hoàn hảo nhất, là một tác đông cho bạn để rèn luyện thể lực một cách tốt nhất  hay những trò chơi dây thừng còn gợi nhớ  cho ta những kỉ niệm thời thơ ấu với những tiếng cười giòn tan tạo cho bạn những chuyến đi nghỉ ngơi thư giãn thoải mái và đáng nhớ, một tinh thần đoàn kết, gắn mọi người lại với nhau. Những trò chơi dây thừng không chỉ sử dụng trong các buổi cắm trại mà còn sử dụng khá phổ biến trong các mùa lễ hội, trong các cuộc thị đông đội được nhiều nơi tổ chức hiện nay – Đây chính là những điều thú vị mà người chơi cảm nhận được sự tham gia vào những trò chơi dây thừng với bao cảm xúc vui, hồi hộp, cảm xúc chiến thắng  khi tinh thần đồng đội trở lên mạnh mẽ , mang lại bao kỉ niệm đáng nhớ cho một chuyến di của bao con người hộ được vui , thả lỏng mình, được ở bên người thân với một tinh thần tôt nhất.

Một số trò chơi dây thừng thú vị được các bạn trẻ lựa chọn.

1. Trò chơi dây thừng Kéo co

Hình ảnh có liên quan
Kéo co  không chỉ được biết tới là một trò chơi dây thừng thú vị và còn được nhớ tới là một trò chơi cắm trại dân gian đươc sử dụng trong rất nhiều trong chuyến đi, những cuộc thi rèn luyện thể lực ở các trường học hay trong mùa lễ hội ở nhiều nơi với sự kích tính, thể lực, sự khéo léo trong nối chơi, đăc biệt nhất là một tinh thần đồng đội to lớn khi tham gia

Game dây thừng này vô cùng  được yêu thích khi đi cắm trại cùng tập thể. Với thể lệ cuộc chơi khá đơn giản. Cả nhóm sẽ chia ra thành 2 đội chơi mỗi đội chơi sẽ có 7- 8 người tham gia ( Các bạn tham gia đều phải ngang bằng nhau), sử dụng một đoạn dây thừng chắc chắn, kẻ một đường vạch ở giữa và 2 hai cách đích của hai đội chơi, 2 đội không được vượt qua vạch đó. Khi có hiệu lệnh bắt đầu hai vạch cần sự tính toán và kheo léo của mình, đội nào kéo được người dẫn đầu của đội kia qua vạch sẽ đích là đội chiến thắng.

2. Trò chơi dây thừng Nhảy dây

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh trò chơi nhảy dây

Nhảy dây được mọi người biết tới là một trong những trò chơi cắm trại  khá thú vị với sự tinh tế và khéo léo, điêu luyện khi nhảy.

* Cách chơi: Với  trò chơi này bạn có thể  chơi với khá nhiều cách chơi.

Hình ảnh có liên quan
– Chơi theo cặp đôi hoặc từng người nhảy một : thì người chơi cũng chính là những người quay dây khi có hiệu lệnh sẽ nhảy với số lượng và  thời gian đã yêu cầu, ai có số lượng nhiều và thời gian nhanh hơn sẽ chiến thắng. Cặp đôi thì sẽ có một bạn đầu tiên bắt nhịp nhảy trước sau đó bạn thứ 2 nhảy vào thật khéo léo để nhảy cùng đôi nào bị vướng dây trước sẽ bị thua.
– Chơi theo đội: Mỗi đội sẽ có khoảng 4-5 người thi  và hai người chịu trách nhiệm quay dây thừng . Khi có hiệu lệnh hộ bắt đầu thì đây thừng quay và các bạn  trong đội cùng nhảy vào, đội nào mắc dây trước  hay có số lượng vòng nhảy ít hơn sẽ là đội thua cuộc .. đội thua cuộc sẽ là người chịu phạt từ đội thắng..
– Chơi tập thể: các bạn oẳn tù xì bạn 2 bạn thua cuối cùng sẽ là 2 người quay dây. Mọi người cùng nhau vào nhảy ai nhảy vào bị mắc , làm dây dừng lại sẽ bị loại hoặc thay thế cho người quay khác vào chơi .
Đây là một trò chơi khá  thú vị giúp mọi người được kết nối với nhau  cùng nhau cười, cùng nhau nhảy với nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

3. Trò chơi dây thừng Đu dây

Đây là một game cắm trại vượt qua thử thách được khá nhiều người ưa thích vừa có sự mạo hiểm lại khá thú vị  cho các bạn trẻ.
Với game cắm trại này với cách chơi cũng khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một đoạn dây thừng dài và một mảnh lưới bằng dây thừng khá chắc chắn. Mảnh lưới được treo ở vạch đích. Dây thừng đươc trên không  với độ cao an toàn hợp lí . Các bạn tham gia chơi sẽ được móc dây an toàn ở bụng, hai cổ tay với hai vòng nhỏ gắn với chiếc dây thừng. sau khi có hiệu lệnh các bạn sẽ đu tới đích ( chính là mảnh lưới bằng dây thừng) bạn nào về trước sẽ chiến thắng.

4. Trò chơi dây thừng Cầu dây


Đây cũng là một loại du dây khác cho bạn tham khảo nè: bạn cần chuẩn bị hay đoan dây thừng dài xong xong với nhau với chiều cao lớn hơn so với người bạn đứng buộc trên không  từ phía này qua phía kia. Mỗi đội sẽ có 2 người  chơi tham gia sẽ có khoảng 5 đội. Khi có hiệu lệnh các đội thi bốc thăm đội thi đầu sẽ thắt dây bảo hiểm chân sẽ dẫm đây thừng dưới và hai tay bám dây phía trên và đi từ đầu này tới đầu đích bên kia  hai người cùng chơi cần khéo leo để vượt qua  cho tới đích. Đội nào về trước với thời gian sớm nhất sẽ chiến thắng.

Trên đây là những  trò chơi  dây thừng được khá mọi người yêu thích và lựa chọn trong những chuyến đi để mang tới nhiều điều thú vị , cho bạn những kỉ niệm hoàn hảo và đáng nhớ nhất , tạo tinh thần tốt nhất. Và sự liên kết giữa mọi người với nhau trở lên gắn kết hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận 0

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More From: Trò chơi cắm trại

Bài liên quan